Bí quyết học IELTS

(Thời gian: 30 phút)

Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ - và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Phần thi này bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được sử dụng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ một lần duy nhất.      

Thi Nghe giống nhau cho cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát.

Phần 1

Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như một mẫu đàm thoại tại một đại lý thuê nhà.

Phần 2

Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

Phần 3

Một mẫu đàm thoại giữa tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo, chẳng hạn như một giáo viên trợ giảng tại trường đại học và một sinh viên đang thảo luận về bài tập.

Phần 4

Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập, chẳng hạn một bài giảng đại học.

(Thời gian: 11 đến 14 phút)

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

Phần 1

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần 2

Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

Phần 3

Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về các vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

(Thời gian: 60 phút)

Viết – hình thức Học thuật

Phần thi môn Viết Học thuật bao gồm hai phần. Các chủ đề môn viết là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

Phần 1

Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

Viết – hình thức Tổng quát

Phần thi môn Viết Tổng quát bao gồm hai phần được căn cứ vào các chủ đề được quan tâm chung.

Phần 1

Bạn sẽ được giới thiệu một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của hình thức thi Học thuật.  

(Thời gian: 60 phút)

Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi. Một vài loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.   

Đọc – hình thức Học thuật

Hình thức Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn. 

Đọc – hình thức Tổng quát

Hình thức Tổng quát yêu cầu bạn đọc các đoạn trích từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng cáo, sổ tay công ty và các hướng dẫn. Có các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh.  

Đội ngũ nhân viên

Thầy Nguyễn Thanh Kiều

Thầy Nguyễn Thanh Kiều

Giáo viên IELTS

“Với số năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cộng với các kỹ năng dạy học trong một môi trường gồm nhiều học sinh với nhiều trình độ khác nhau đã tôi luyện và giúp tôi phát triển nhiều hơn là một người giáo viên đơn thuần. Hơn nữa, việc soạn giáo án kỹ lưỡng giúp tôi làm đơn giản hóa những khái niệm cơ bản để làm cho học sinh dễ hiểu hơn. Vượt qua kỳ thi IELTS mà chưa qua bất cứ trường lớp nào, tôi tin rằng mình sẽ mang đến cho các bạn học sinh một trải nghiêm IELTS thú vị nhất mà các bạn từng có.”

Cô Nguyễn Thị Huyền

Cô Nguyễn Thị Huyền

Giáo viên IELTS

“Xin chào, tôi là Huyền và tôi đã dạy IELTS tại công ty Tư vấn Liên hiệp Giáo dục từ năm 2014. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi quyết định lấy bằng TESOL, một chứng chỉ giảng dạy tiếng anh dành cho giáo viên tiếng Anh trên toàn thế giới. Lĩnh vực tôi đặc biệt đam mê là IELTS và tôi thực sự yêu thích việc giúp các học viên đạt được thang điểm họ muốn. Tôi nhận thấy công việc của mình rất xứng đáng khi thấy các học trò có những bước tiến rõ rệt và đạt mức điểm mà họ kỳ vọng."

Cô Nguyễn Bảo Ngọc

Cô Nguyễn Bảo Ngọc

Giáo viên IELTS

“Xin chào. Tôi là Bảo Ngọc. Tôi hiện đang dạy chương trình luyện thi Ielts với phương pháp học tương tác giúp học sinh có thể rèn luyện kĩ năng mà vẫn cảm thấy thoải mái với bài học mới. Tôi luôn luôn cố gắng tạo một môi trường năng động để học viên yêu thích Tiếng Anh, và đạt được số điểm mong muốn.”

Cô Nguyễn Yến Nhi

Cô Nguyễn Yến Nhi

Giáo viên luyện phỏng vấn

Xin chào. Tôi là Yến Nhi – giáo viên dạy phỏng vấn tại công ty Liên hiệp Giáo dục. Tôi tốt nghiệp từ trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2014 và đã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính, Kế toán. Tuy nhiên, từ khi trở thành giáo viên tại công ty UE, tôi nhận thấy mình thực sự yêu thích công việc này và luôn cố gắng truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của mình để giúp học sinh tự tin hơn trong buổi phỏng vấn và đạt được visa du học – là tấm vé thành công trong tương lai của các bạn.

Cô Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

Cô Nguyễn Thị Xuân Quỳnh

Giáo viên luyện phỏng vấn

Xin chào. Tôi là Quỳnh, hiện là giáo viên tiếng Anh tại công ty du học UE từ năm 2014. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã đi dạy nhiều trung tâm dạy tiếng Anh. Tuy nhiên, tôi luôn muốn có một công việc lý tưởng có thể giúp tôi thể hiện trình độ và khả năng , cũng như mang cho tôi cơ hội thách thức bản thân. Tôi tìm kiếm một công việc ổn định trong môi trường với văn hóa làm việc tích cực trong một công ty thành công sẽ khuyến khích tôi làm việc tốt nhất. Và đối với tôi, công ty du học UE là môi trường làm việc lý tưởng để tôi gắn bó lâu dài và đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển của công ty.

Vì sao chọn chúng tôi?

Phương pháp tốt

Phát triển toàn diện kiến thức và kĩ năng

Môi trường tiếng anh học thuật

Đảm bảo kết quả theo nguyện vọng

Hơn 90% học viên đạt được mục tiêu đề ra

Học sinh đạt điểm cao

Tài liệu IELTS miễn phí

Thang điểm bài thi IELTS

Thang điểm bài thi IELTS

  • 03/12/2016
  • Hồ Tiến Lộc

Thông tin liên hệ

Trung tâm IELTS - UEC

ĐC: Toà Nhà GIC - Tầng 06, 10A Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q. 1, Tp. HCM
Tel: 0903 117 445

 

Phòng tuyển sinh

Hotline: 0902.951.717 (Ms Vân)
Email: van.dang@unitededu.com.vn